Âm Nhạc

“Khác biệt to lớn” chiến thắng tại Zing Music Awards 2020

“Khác biệt to lớn” của Trịnh Thăng Bình và Liz Kim Cương thắng giải Ca khúc R&B/Soul được yêu thích nhất tại Zing Music Awards (ZMA) 2020.

Điểm khác biệt lớn là một trong những sản phẩm R & B / Soul quan trọng nhất năm ngoái, khi nó thống trị #zingchart đầu tiên trong nhiều tuần liên tiếp và thu hút hàng trăm triệu lượt nghe trên Zing MP3. Nhờ thành tích xuất sắc năm nay, chiến thắng của bộ đôi Trịnh Thăng Bình và Liz Kim Cương là điều có thể đoán trước và thuyết phục.

Chiến thắng to lớn tại Zing Music Awards

Chiến thắng của Khác biệt to lớn còn phản ánh mong muốn nghe nhạc của đại chúng Việt Nam trong thời đại mới: giai điệu giàu cảm xúc; ca từ chứa nhiều hình ảnh, nhiều bản phối hiện đại, mới mẻ.

Ở đề cử 5 ca khúc được yêu thích nhất R&B/ Soul đối đầu với 4 ứng cử viên Khác biệt to lớn gồm: Hoa vô sắc; Khóc cùng em; Missing you; Vì yêu cứ đâm đầu.

Trong năm, những tác phẩm này đã thu về thành công xuất sắc về mặt âm nhạc. Hoa vô sắc đạt vị trí thứ 3 #zingchart mỗi tuần, 126 triệu lượt xem. Khóc cùng em đã chiếm vị trí #zingchart thứ hai trong tuần, 76 triệu lượt xem. Missing you vị trí thứ 3 #zingchart tuần đầu tiên; 32 triệu lượt xem. Vì yêu cứ đâm đầu gây sốt top 7 #zingchart tuần; cán mốc 100 triệu lượt.

Ngoài 4 sản phẩm này ra và so với họ, bản hit của Trịnh Thăng Bình và Liz Kim Cương có thành tích đột phá và “chênh lệch” rất lớn. Đây là ca khúc duy nhất trong top 5 đề cử thống trị bảng xếp hạng #zingchart. Sau khi phát hành đã tạo nên sự khác biệt lớn được yêu thích, phong phú với con số đáng nể: Lên thẳng top 1 #zingchart theo thời gian thực chỉ sau 11 giờ phát hành, thống trị #zingchart 4 tuần liên tiếp, trên Zing MP3 đạt 105 triệu lượt nghe. Đây cũng là bản song ca nam-nữ thành công nhất ở mảng nhạc số năm 2020.

Với thành tích khủng trong năm nay; giải Ca khúc R&B/Soul được yêu thích nhất cúp ZMA 2020 của  “Khác biệt to lớn” là có thể dự đoán được. Hầu hết khán giả đều đồng tình về chiến thắng cuối cùng này.

Sản phẩm nhắm trúng thị hiếu của khán giả nge nhạc

Một sự khác biệt lớn được người nghe đại chúng đón nhận với giai điệu bắt tai; ca từ giàu cảm xúc. Giai điệu lấy cảm hứng từ giọng ca đình đám xứ Hàn năm 2000. Âm hưởng đậm chất Á Đông này được khán giả trẻ Việt Nam dễ dàng cảm nhận.

Đặc biệt; khâu phối trộn là một trong những điểm nhấn của Khác biệt to lớn. Bản thu âm mang đến những lớp âm thanh lạ khác nhau cho từng đoạn và tạo cảm giác mới lạ trong quá trình khoái lạc. Những âm thanh có trong bản phối đều có mục đích và ẩn chứa thông điệp đằng sau chúng.

Có thể xem đây là âm thanh mở đầu cho những kí ức về quá khứ của nhân vật. Tiếng đàn réo rắt chạy đến cuối bài hát như hối hận; day dứt. Tiếng còi trên cầu là ẩn dụ cho sự chia ly.

Giới chuyên môn nhìn nhận điểm khác biệt lớn chính là sự lột xác của Trịnh Thăng Bình và Liz Kim Cương. Nhờ chiến thắng tại ZMA 2020, cả hai đều có cho mình những thành công và cột mốc đáng quên.

Đối với nữ ca sĩ sinh năm 1993; đây là bản hit đầu tay và cũng là người mang về giải thưởng âm nhạc đầu tiên trong sự nghiệp tại ZMA 2020. Năm vừa qua cũng là thời kỳ năng suất và bứt phá của nữ ca sĩ; khi Liz còn có những tác phẩm hấp dẫn khác.

Thành quả xứng đáng

Để có được thành công này; như lời ca sĩ nói; đó là “sự thay đổi trong tư duy và hướng đi âm nhạc của Liz Kim Cương”. Trước khi bén duyên với Khác biệt to lớn; cô đã có 5 năm đồng hành cùng sự nghiệp ca hát với tư cách là thành viên của LIME; nhóm nhạc nữ Việt Nam theo mô hình Kpop. Tuy nhiên; thành công của nhóm không được như mong đợi.

Về phần Trịnh Thăng Bình, chặng đường âm nhạc của Liz Kim Cương đang dần thăng hoa. Đồng hành cùng nam ca sĩ; cô dần trải qua nhiều thay đổi trong suy nghĩ và định hướng âm nhạc. Liz Kim Cương hát thiên về yếu tố cảm xúc. Nhạc của cô dễ nghe, dễ biết và đến được với đông đảo khán giả. Nữ ca sĩ dần có nhiều bản hit đạt thứ hạng cao trên #zingchart như Chênh vênh, Em cần người quan tâm, Cho em thêm một phút.

Chỉ riêng với Trịnh Thắng Binha đã có trong suốt 10 năm sự nghiệp của anh ấy có bề dày thành tích với một bản hit như Người ấy, Đã biết sẽ có ngày hôm qua, Lời chưa nói, Đã lâu không gặp. Năm 2020 với Khác biệt to lớn, Trịnh Thăng Bình nói rằng: “Tôi đã đạt được một cột mốc khác trong cuộc đời: sở hữu một bản song ca thành công và được nhiều khán giả đón nhận”.

Ngoài ca sĩ, Trịnh Thăng Bình hiện đang đảm nhận vai trò đào tạo và phát triển các tài năng âm nhạc nhí; Liz Kim Cương là một trong số đó. Nhờ thành công năm nay của Liz Kim Cương và chiếc cúp Ca khúc R&B/Soul được yêu thích nhất cho Khác biệt to lớn; Trịnh Thăng Bình cũng thành công trong vai trò mới này.

Xem thêm các bài viết liên quan tại đây.

Trích dẫn từ Zing.vn

Tấn Pháp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *