Phương Pháp Phòng Bệnh Sức Khỏe

Hạn chế những thói quen xấu để ngăn ngừa quá trình lão hóa cơ thể

Có một sự thật rằng bất kỳ ai cũng lo sợ tuổi già; vì lão hóa không chỉ làm giảm đi vẻ đẹp bên ngoài; mà còn khiến các cơ quan nội tạng và sức khỏe của cơ thể bị giảm sút. Chưa kể đến đây cũng là quá trình báo động sự sống ngày càng bị rút ngắn. Vì lẽ đó với sự tiến bộ của y  học; con người ngày càng có xu hướng tìm kiếm các phương pháp ngăn ngừa quá trình lão hóa cơ thể.

Thật may là dù không ai có thể tránh khỏi tuổi già; nhưng mà chúng ta hoàn toàn có thể làm chậm quá trình này diễn ra với những cách thức từ đơn giản cho đến phức tạp. Điển hình như việc bổ sung thêm các dưỡng chất; vitamin tốt cho sức khỏe vào chế độ dinh dưỡng; hay chăng là việc duy trì các thói quen sinh hoạt lành mạnh như chăm chỉ luyện tập thể thao hàng ngày. Bên cạnh đó; các chuyên gia sức khỏe cũng khuyến cáo mọi người nên lưu ý đến những thói quen xấu thúc đẩy quá trình lão hóa cơ thể diễn ra nhanh hơn.

Những thói quen xấu đẩy nhanh quá trình lão hóa cơ thể

Với mức sống của người dân được nâng cao, ý thức về sức khỏe của mọi người cũng ngày càng cao hơn. Con người không chỉ chú trọng đến vấn đề ăn uống mà còn rất chú trọng đến thói quen sinh hoạt. Đặc biệt là để trì hoãn sự lão hóa của bản thân, nhiều cô gái không chỉ mua “cả rổ” sản phẩm chăm sóc da mà còn ăn nhiều thực phẩm có tác dụng làm chậm lão hóa.

Tuy nhiên, điều mà nhiều người không để ý đến là trong cuộc sống hàng ngày, họ vẫn giữ lại một số thói quen sẽ đẩy nhanh quá trình lão hóa, đặc biệt là vào thời điểm trước khi đi ngủ.

Chơi điện thoại

Việc làm này rất dễ đẩy nhanh quá trình lão hóa của phụ nữ. Ngày nay, điện thoại di động ngày càng trở thành vật dụng không thể thiếu trong cuộc sống của con người, nhiều người phụ thuộc rất nhiều vào nó, mỗi khi đến lớp hay đi ăn đều không bao giờ rời khỏi chiếc điện thoại.

Cũng có nhiều chị em không chú ý trong sinh hoạt, thường nghịch điện thoại trước khi đi ngủ dễ bị hỏng mắt do ánh đèn mờ. Mặt khác, khi sử dụng điện thoại di động trước khi đi ngủ, vì phụ nữ thường tẩy trang vào thời điểm này, bức xạ của điện thoại di động có thể dễ dàng làm tổn thương da, không chỉ đẩy nhanh quá trình hình thành nếp nhăn trên khuôn mặt mà còn gây lắng đọng sắc tố melanin (màu sẫm của tàn nhang) trên mặt.

Ăn quá no

Ban ngày cơ thể con người luôn ở trong trạng thái căng thẳng; ban đêm hệ thần kinh sẽ bắt đầu sàng lọc và lưu trữ những ký ức trong ngày; đồng thời tạo ra các chất dẫn truyền thần kinh mới. Vào ban đêm; dạ dày và ruột của cơ thể con người cũng bắt đầu tự phục hồi, nếu bạn ăn quá no trước khi đi ngủ sẽ làm tăng khối lượng công việc của dạ dày và ruột; rất dễ làm cho các cơ quan trong cơ thể bị lão hóa.

Vì vậy; đối với phụ nữ muốn trì hoãn sự lão hóa; nên ăn vừa đủ thức ăn trước khi đi ngủ.

Vận động mạnh

Nhiều phụ nữ có thói quen tập thể dục; mặc dù đây là một lối sống rất lành mạnh nhưng nếu vận động mạnh trước khi đi ngủ có thể đẩy nhanh quá trình lão hóa của phụ nữ.

Điều này là do vận động nhiều trước khi đi ngủ có thể khiến hệ thần kinh bị hưng phấn quá mức gây mất ngủ và các tình huống khác. Ngược lại; nếu phụ nữ có thói quen tập thể dục vào những thời điểm khác; nó không chỉ có thể tăng cường chức năng của các cơ quan khác mà còn đẩy nhanh mức độ trao đổi chất; đẩy nhanh quá trình bài tiết chất độc ra khỏi cơ thể; từ đó làm chậm quá trình lão hóa của phụ nữ.

Uống nhiều rượu

Với sự thay đổi cơ cấu cuộc sống của con người; hiện nay nhiều người thường uống rượu thành nhóm sau giờ làm việc; lối sống này có thể gây ra những tổn thương lớn cho cơ thể con người.

Uống rượu trước khi đi ngủ vào buổi tối; có người cho rằng sẽ giúp ngủ ngon; cũng có người cho rằng sẽ ảnh hưởng đến giấc ngủ. Thực tế; uống một ít rượu trước khi đi ngủ có thể thúc đẩy giấc ngủ. Tuy nhiên; nếu uống quá nhiều rượu trước khi đi ngủ có thể ảnh hưởng đến giấc ngủ, rất dễ đẩy nhanh quá trình lão hóa.

Trích dẫn từ Kenh14.vn

Kim Khánh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *