Công Nghệ Số Công nghệ Vi Tính

GIGABYTE không chịu kém cạnh Kingston, ra mắt bo mạch mới cực mạnh

Cách đây ít ngày, người tiêu dùng vừa đón tin vui với sự ra đời của bộ USB đầu năm từ Kingston. Như thường lệ, đầu năm, nhiều doanh nghiệp tung ra thị trường các sản phẩm mới. Họ muốn xem đó là một bước đệm để hoạt động trong năm 2021 thuận lợi hơn. Và mới đây, người hâm mộ nhà GIGABYTE cũng đón tin vui. Doanh nghiệp này vừa chào sân năm 2021 bằng bộ bo mạch chủ thế hệ mới. Được biết, bộ bo mạch Z590 AORUS mới này có thể chạy cho vi xử lí Intel Core thế hệ mới nhất (thế hệ 11).

Nhìn qua siêu phẩm công nghệ cao của GIGABYTE

Nhà sản xuất chia sẻ, để thiết kế bo mạch này, người ta phải dùng tới 10 lớp PCB. Tất cả đều được chọn từ các mẫu cao cấp, chuyên nghiệp nhất từ các nhà cung cấp. Việc chồng liên tiếp 10 lớp PCB giúp bo mạch xử lí và tỏa nhiệt tốt hơn. Người sử dụng sẽ tránh khỏi tình trạng nóng thân máy khi chạy đa màn hình. Bo mạch Z590 AORUS lần này sử dụng bộ định tuyến tiên tiến với bộ nhớ Daisy Chain. Đi kèm với đó là thiết kế chống nhiễu. Việc này giúp máy xử lí bộ nhớ ổn định hơn, hiệu suất hoạt động cao hơn.

Một số trong các bo mạch chủ GIGABYTE Z590 AORUS cung cấp I/O đa tính năng với tấm chắn I/O tích hợp cũng như thiết kế Thermal Guard II mới nhất; Smart Fan 6 và nhiều hơn thế nữa. Hiệu suất, quản lý điện năng, nhiệt độ, âm thanh, bo mạch chủ GIGABYTE Z590 AORUS là lựa chọn tối ưu cho bất kỳ ai muốn đưa máy tính của mình lên một tầm cao mới.

gigabyte-3

Với hỗ trợ PCIe 4.0, người dùng có thể tận hưởng băng thông lớn, tốc độ truyền siêu cao và cải thiện hiệu suất CPU trên nền tảng Intel. Bo mạch chủ GIGABYTE Z590 AORUS sử dụng PCBs cấp PCIe 4.0, khe cắm PCIe, khe cắm M.2 và bộ điều khiển cho chất lượng băng thông cao nhất, cung cấp tốc độ lên đến 7000 MB/s. Z590 AORUS trang bị tới 3 khe cắm PCIe 4.0 M.2 kết nối trực tiếp với CPU để có băng thông cao nhất có thể.

Những con số đầy ấn tượng

Người dùng có thể cấu hình RAID và chúng có thể cung cấp tốc độ truy cập hơn 20000 M/s. Công nghệ được cấp bằng sáng chế của GIGABYTE, Thermal Guard II, là giải pháp tản nhiệt hai mặt cung cấp khả năng làm mát tối ưu cho các mô đun SSD PCIe 4.0 M.2 để ngăn chặn việc điều chỉnh nhiệt khi hoạt động ở tốc độ cao.

Bo mạch chủ GIGABYTE Z590 AORUS được trang bị nhiều tính năng. Bao gồm thiết kế nguồn tiên tiến có thể cung cấp lên đến 2100 Amps. Và cả cung cấp cân bằng điện năng tốt nhất. Với tối đa 20+1 pha và mỗi pha có thể chứa tới 100 ampe. Nó mang thiết kế power stage DrMOS. Các thiết kế nguồn đa dạng giúp giải phóng hiệu suất ép xung cực cao. Đồng thời khai thác toàn bộ tiềm năng của bộ vi lý mới. Hơn nữa, việc bổ sung các tụ điện Tantalum Polymer cải thiện phản ứng quá độ của VRM giữa tải cao và tải thấp. Nó tăng độ ổn định và độ tinh khiết của bộ xử lý để người dùng không phải lo lắng về việc ép xung bị thất bại. Nhất là khi nguồn điện không ổn định.

Ứng dụng những công nghệ mới nhất trên thế giới

Bo mạch chủ GIGABYTE Z590 AORUS sử dụng miếng tản nhiệt LAIRD 7.5W/mK thế hệ mới. Nó cung cấp khả năng tản nhiệt gấp 4 lần so với miếng tản nhiệt truyền thống. Mặt sau bằng kim loại tăng thêm độ chắc chắn và độ cứng cho bo mạch chủ. Trong khi lớp phủ nanocacbon của nó nhanh chóng tản nhiệt ra khỏi các thành phần mặt sau và PCB. Reactive Armor được trang bị trên một số bo mạch chủ GIGABYTE Z590. Nhiều cánh tản nhiệt được bỏ qua và bề mặt có rãnh cung cấp diện tích tản nhiệt lớn hơn hai lần so với thiết kế truyền thống, cải thiện đáng kể quy ước và dẫn nhiệt bằng cách cho phép nhiều luồng không khí đi qua tản nhiệt hơn.

gigabyte-3

Bo mạch chủ GIGABYTE Z590 AORUS được trang bị những công nghệ mới nhất. Có thể kế đến khe cắm USB4, 3.2 Gen 2×2, 3.2 Gen 2, Ethernet 2.5G và 10G, giắc cắm âm thanh và giao diện mở rộng Thunderbolt 4. Bộ điều khiển Ethernet Intel 2.5Gbps mang đến kết nối cực nhanh, nhanh hơn 2.5 so với Gigabit Ethernet.

Ngoài ra, dòng sản phẩm này còn triển khai bộ điều hợp mạng Intel WiFi 6E 802.11ax với băng tần 6GHz độc quyền mới để giảm nhiễu điện từ xung quanh và cung cấp mạng không dây level Gigabit. Ăng ten thông minh Wi-Fi high-gain 3 băng tần AORUS mới nhất 2.4GHz/5GHz/6GHz) có thể cung cấp tốc độ truyền tải lên tới 2.4Gbps.

Trích dẫn từ congngheviet.com

Hồng Minh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *