doi-thu-dang-gom-cua-tay-vot-so-1-viet-nam-la-ai-2
Thể Thao Thể Thao Việt Nam

Đối thủ đáng gờm của tay vợt số 1 Việt Nam là ai?

Tiến Minh được biết đến là một trong những tay vợt hàng đầu tại Việt Nam với những trận đấu bất bại. Trong năm 2020, Tiến Minh thống trị làng cầu lông khi không để thua trong bất kỳ set đấu nào. Tuy nhiên có một đối thủ đáng gờm trong năm qua. Đó là ai?

Đẳng cấp bất bại của Tiến Minh

Năm 2020 di ảnh hưởng của dịch bệnh nên các giải đấu quốc tế bị ảnh hưởng. Tiến Minh chỉ tham gia duy nhất 1 giải đấu tại Thái Lan vào cuối tháng 1 – giải Princess Sirivannavari Thailand Masters 2020. Tại giải đấu này, anh đã dừng chân ở vòng 32.

Nói về việc không ra đấu trường nước ngoài để thi đấu và cọ sát, Tiến Minh vẫn rất lạc quan.  Anh cho rằng việc giãn cách xã hội là dịp để nhìn nhận lại bản thân. Nếu như trước kia anh chỉ biết tập luyện thật nhiều và tham gia thi đấu thì hiện tại anh có thời gian để tìm ra phương pháp tập đúng nhất. Ngoài ra, cũng biết cách nghiên cứu xem các đối thủ đã chiến thuật như thế nào. Từ đó đúc kết được một số phương pháp phù hợp cho độ tuổi hiện tại.

Ở đấu trường quốc nội, năm nay tiếp tục chứng kiến sự thống trị của Tiến Minh. Lão tướng 37 tuổi vô địch đơn nam TP.HCM, vô địch giải cầu lông cá nhân toàn quốc và vô địch luôn giải cầu lông các cây vợt xuất sắc toàn quốc 2020. Đặc biệt, Tiến Minh chưa để thua bất kỳ set đấu đơn nam nào trong năm nay.

doi-thu-dang-gom-cua-tay-vot-so-1-viet-nam-la-ai

Tay vợt cao 1m86 Lê Đức Phát là đối thủ đáng gờm nhất của Tiến Minh

Dù bất bại như vậy nhưng Tiến Minh khẳng định anh luôn sẵn sàng để thua trận: “Tôi biết có rất nhiều người yêu quý tôi và cũng có không ít người yêu cầu lông muốn thấy tôi thua, ngay cả tôi cũng sẵn sàng để thua, vì như vậy có nghĩa là cầu lông Việt Nam đang phát triển.

Tuy nhiên, tôi luôn là người tập luyện vô cùng nghiêm túc mấy chục năm nay, nỗ lực không biết mệt mỏi, nghiên cứu đối thủ và thi đấu hết mình. Chính vì vậy, tôi muốn tay vợt đánh bại tôi phải thật xứng đáng để trở thành niềm hy vọng mới cho cầu lông nước nhà”, Tiến Minh nói.

doi-thu-dang-gom-cua-tay-vot-so-1-viet-nam-la-ai-3

Đặc biệt, huyền thoại sống của làng cầu lông Việt Nam đã tiết lộ đối thủ đáng gờm nhất với anh trong năm nay: “Đó chính là Lê Đức Phát. Tuy mới 22 tuổi, cậu ấy đã có chiều cao 1m86, đứng vào là thấy muốn bao kín sân rồi. Phát tập luyện rất nghiêm túc, có tư duy và có những cú đập từ trên cao xuống rất mạnh. Đây là đối thủ mà tôi phải vận dụng hết khả năng và bản lĩnh thi đấu mới có thể giành chiến thắng”.

doi-thu-dang-gom-cua-tay-vot-so-1-viet-nam-la-ai-1

Dự định trong tương lai

Tiến Minh hiện tại đã đủ điểm tham dự Olympic Tokyo 2021. Anh hi vọng đại dịch Covid-19 sẽ sớm qua đi để anh có thể ra nước ngoài thi đấu; qua đó có thuốc thử mạnh cho phương pháp tập luyện mới của mình. Olympic cũng là cột mốc quan trọng cho sự nghiệp của Tiến Minh; khi sau giải đấu này; anh sẽ có quyết định chính thức việc tiếp tục thi đấu hay chuyển sang công tác huấn luyện. Hy vọng Tiến Minh sẽ đạt được những thành công sớm trong tương lai.

Trích dẫn từ 24h.com

Đông Nguyễn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *