Công Nghệ Mới Công Nghệ Số

Đâu là những xu hướng công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) hàng đầu 2021? (P2)

Công nghệ trí tuệ AI hay còn gọi là công nghệ trí tuệ nhân tạo; một trong những lĩnh vực quan trọng, chủ chốt không chỉ của giới công nghệ; mà nó có ảnh hưởng trực tiếp và tác động sâu rộng; tới nhiều ngành nghề – lĩnh vực khác trong đời sống xã hội. Chính vì tầm quan trọng đó mà AI luôn được nhận được sự “quan tâm đặc biệt”. Đã có nhiều những xu hướng công nghệ AI độc lạ được trình diện năm 2020. Phần lớn đều là những sản phẩm có tính ứng dụng cao nhưng chưa có sự đột phá. Vậy năm 2021 những xu hướng công nghệ AI nào sẽ “xưng Vương”? sẽ tạo nên những xu thế nổi bật? Hãy cùng tiếp tục giải mã ở phần hai của chũổi bài viết: ” Đâu là những xu hướng công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) hàng đầu 2021?” nhé!

>> Xem Đâu là những xu hướng công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) hàng đầu 2021? (P1) tại đây.

Những công nghệ AI – xu thế công nghệ 2021

Công nghệ học tăng cường (RL)

Học tăng cường là một trong những yêu cầu được đặt ra trong tương lai; của rất nhiều tổ chức, đoàn thế khác nhau trên thế giới. Đây là một ứng dụng cụ thể của học sâu hoạt động; dựa trên kinh nghiệm của máy để cải thiện hiệu quả của dữ liệu.

Alibaba đã ứng dụng công nghệ này để tăng lợi tức lên 24% cho quảng cáo trực tuyến; mà không cần tăng ngân sách. Chính ứng dụng RL đã giúp họ tối ưu hóa chiến dịch tìm kiếm được tài trợ.

Công nghệ Internet of Things with AI (AIoT)

Công nghệ Internet of Things with AI (AIoT) xu hướng công nghệ nhân tạo nổi bật 2021

Công nghệ Internet of Things (IoT) được sử dụng để quản lý các thiết bị được kết nối với nhau. Các thiết bị này thực hiện các nhiệm vụ đặc biệt trong các tổ chức; gia đình và công ty khác nhau. Các nhà sản xuất đã nâng cao khả năng của IoT bằng cách kết hợp với AI.

Các giải pháp thông minh được hỗ trợ bởi ; AI có thể được sử dụng để bảo trì trong các thiết bị công nghiệp. Nó cũng giúp đưa ra hoặc thảo luận các vấn đề từ xa. AI kết hợp IoT sẽ mang lại những kết quả đáng kinh ngạc.

Công nghệ nhận dạng khuôn mặt

Bối cảnh xáo trộn chung do đại dịch COVID-19, làm cho công nghệ nhận diện khuôn mặt phát triển hơn trong năm 2021. Công nghệ này xác định các đặc điểm khuôn mặt từ hình ảnh và video; bằng cách sử dụng sinh trắc học, sau đó so sánh thông tin với cơ sở dữ liệu có sẵn.

Công nghệ AI nổi bật này sẽ được sử dụng trong chăm sóc sức khỏe; cá nhân hóa trải nghiệm của khách hàng, bán lẻ và hàng không. Trong những năm tới chắc chắn công nghệ này sẽ được áp dụng phổ biến hơn nữa.

Công nghệ AI tập trung cho lượng tử

AI tập trung cho lượng tử xu hướng công nghệ Ai nổi bật 2021

Các doanh nghiệp lớn sẽ bắt đầu sử dụng ưu thế lượng tử (quantum supremacy) để định lượng Qubits (Quantum bits); cho việc sử dụng các siêu máy tính. Máy tính lượng tử giải quyết vấn đề nhanh hơn máy tính cổ điển;

Máy tính tương lai sẽ cung cấp những đột phá trong các lĩnh vực bao gồm: chăm sóc sức khỏe, tài chính, hóa học và sinh học. Đây được coi là xu hướng AI gây chú ý nhất 2021 khi được nhiều công ty săn đón.

Công nghệ AI xử lý, dự báo và phân tích kinh doanh

Business Analysis ngày nay trở thành một xu hướng phổ biến; và đây vẫn là công nghệ nóng còn nhiều bàn luận. Với sự trợ giúp của AI, các nhà phân tích có thể đưa ra dự đoán; về các khía cạnh khác nhau của doanh nghiệp. Trong năm 2021, nhiều công ty sẽ giới thiệu mạng nơ-ron hồi quy; để có được các thông tin dự đoán chính xác cao và nhanh hơn.

Công nghệ điện toán biên

Có nhiều dữ liệu online được lưu trữ xung quanh các sản phẩm thông mình: điện thoại, đồng hồ thông minh; và các thiết bị có hỗ trợ IoT trong nhà hoặc doanh nghiệp. Xử lý và thu thập tất cả dữ liệu này tại cùng một nơi khá phức tạp.

Việc xử lý yêu cầu tất cả thông tin được chia sẻ với các thiết bị điện toán đám mây. Trong trường hợp không có kết nối internet; quá trình này trở nên phức tạp hơn rất nhiều.
Điện toán biên cung cấp máy chủ và lưu trữ dữ liệu; cho các tiện ích truy cập vào thiết bị của họ và cho phép họ đưa dữ liệu vào đó. Nó được cho là xử lý dữ liệu hiệu quả hơn các dịch vụ điện toán đám mây.

Lời kết

Gosa.vn đã tổng hợp tới các bạn 10 xu hướng công nghệ AI; được dự đoán sẽ là những xu thế tất yếu và thực sự bùng nổ mạnh trong năm 2021. Đây là những tính toán và chiêm đoán của thinkml.ai. Trong top 10 Xu hướng AI này, bạn ấn tượng với công nghệ nào nhất? Hãy phản hổi lại cho Gosa và theo dõi chúng tôi mỗi ngày; để cập nhật những thông tin mới nhất từ làng công nghệ thế giới và Việt Nam nhé!

Trích dẫn: codelearn.io

Nguyệt Minh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *