Phương Pháp Phòng Bệnh Sức Khỏe

Con gái không nên làm gì trong kỳ đèn đỏ để phòng ngừa bệnh phụ khoa?

Hầu như chị em phụ nữ nào cũng hiểu sức khỏe của “cô bé” đều phụ thuộc vào cách vệ sinh hàng ngày và phòng ngừa các căn bệnh phụ khoa. Vì đối với phái nữ khu vực bí ẩn này là một bộ phận không chỉ quan trọng đến sức khỏe mà còn đóng giữ vai trò to lớn trong việc sinh sản; duy trì nòi giống. Đấy là chưa kể nếu “cô bé” bị viêm nhiễm; bốc mùi khó chịu còn khiến chị em phụ nữ cảm thấy sợ hãi và tự ti trong việc chăn gối. Do đó bên cạnh việc chăm sóc và giữ gìn vệ sinh mỗi ngày; phái nữ còn nên lưu ý và biện pháp phòng ngừa bệnh phụ khoa trong giai đoạn chu kỳ kinh nguyệt.

Theo các bác sĩ chuyên môn; hơn 80% chị em phụ nữ bị viêm nhiễm và mắc các bệnh phụ khoa thường do những áp dụng những việc làm “cứ tưởng là vô hại” ngay trong kỳ đèn đỏ. Công bằng mà nói thì đây không phải là những thói quen xấu; nhưng nếu diễn ra trong giai đoạn kinh nguyệt nhạy cảm thì ít nhiều đều tạo cơ thể cho vi khuẩn xâm nhập. Bên cạnh đó nếu việc làm này nếu kéo dài đều gây nên những tổn hại cho cô bé.

Phòng ngừa bệnh phụ khoa trong kỳ đèn đỏ

Khám phụ khoa

Nhiều cô nàng thường đi khám phụ khoa ngay sau khi kết thúc kỳ kinh nguyệt mà không biết rằng đây là hành động vô cùng sai lầm. Bởi trong quá trình khám phụ khoa; các dụng cụ kiểm tra rất dễ đưa vi khuẩn; virus vào vùng kín; từ đó làm ảnh hưởng đến sức khỏe tử cung của phái nữ.

Đặc biệt; thời điểm này thì vùng âm đạo và tử cung của phái nữ cũng chưa hoàn toàn trở lại bình thường; khả năng miễn dịch và sức đề kháng vẫn chưa ổn định. Việc tiến hành khám phụ khoa trong thời điểm này có thể khiến vi khuẩn càng có cơ hội xâm nhập vào sâu hơn.

Mặc đồ bó sát vùng kín

Kỳ “rớt dâu” vừa qua đi; bạn nên cố gắng tránh mặc quần bó càng ít càng tốt. Vì quần bó không hề thân thiện với “cô bé” chút nào. Thực tế; chúng chỉ có thể làm tôn dáng thon gọn hơn; nhưng việc mặc suốt cả ngày rất dễ gây bí bách; làm cản trở quá trình lưu thông máu.

Ngay sau khi hết kinh; việc mặc quần bó còn có thể làm tăng nguy cơ viêm nhiễm phụ khoa nên tốt nhất thì hãy chọn những bộ đồ rộng rãi; thoải mái trong thời điểm này.

Ngâm mình trong bồn tắm

Do tử cung của nữ giới thường mở trong thời kỳ kinh nguyệt nên sau khi hết kinh; nó sẽ chưa thể đóng lại ngay. Lúc này; việc tắm bồn có thể tạo điều kiện cho nước vào khoang tử cung; gây viêm nhiễm vùng kín. Vậy nên; hãy tắm bằng vòi hoa sen trong thời điểm này con gái nhé!

Ăn thực phẩm lạnh

Nếu bạn đang giữ thói quen ăn uống đồ lạnh thường xuyên thì cần từ bỏ ngay. Bởi sau khi hết kinh; nội tiết tố vẫn chưa ổn định nên uống nhiều đồ lạnh có thể gây đau bụng; rối loạn nội tiết tố. Thậm chí; tử cung còn dễ bị lạnh nếu như bạn sử dụng đồ lạnh ngay sau khi hết kinh.

Uống rượu bia

Kinh nguyệt vừa hết; khả năng phân hủy men rượu của cơ thể chưa trở lại bình thường nên việc uống rượu ngay lúc này có thể làm cản trở quá trình chuyển hóa và gây hại cho gan. Ngoài ra; rượu còn có thể thúc đẩy quá trình tuần hoàn máu nên vô tình sẽ kéo dài thêm ngày kinh của bạn dù cho bạn đã gần hết kỳ kinh.

Trích dẫn từ Kenh14.vn

Kim Khánh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *