thuan-nhien-3
Gia Đình Lối Sống

Cô gái rời thị thành “lên rừng trồng rau nuôi cá”

Câu chuyện nghe rất khó tin nhưng hoàn toàn có thật. Nhân vật chính trong câu chuyện này chính là Thuận Nhiên. Thuận Nhiên đã quyết định rời chốn thị thành và lên rừng sinh sống.

Cô gái với mong ước bình yên

Thuận Nhiên quyết định cùng chồng rời bỏ chốn thành đô tiện nghi, hoa lệ. Hai vợ chồng lên kế hoạch lên rừng để sinh sống. Cụ thể ở đây, cả hai đã cùng nhau sinh sống tại Đắk Nông. Cuộc sống ngưỡng mộ được hai người chia sẻ lên trang cá nhân; việc này đã thu hút được nhiều sự chú ý cũng như tò mò của cư dân mạng.

thuan-nhien-1

Thuận Nhiên đã có một vài chia sẻ xoay quanh quyết định này của mình. Cô cho biết hồi nhỏ ai cũng có cho mình ước mơ sống một cuộc sống bình yên. Đó là sống trong căn nhà nhỏ ấm cúng, ngày ngày chăm vườn tược. Cô gái này đã dụ thành công chồng mình để thực hiện mong ước này. Hai người đã từ bỏ những công việc văn phòng; quyết định làm nông toàn thời gian. Thuận Nhiên chia sẻ mình muốn có một mảnh đất vườn rộng hơn nữa. Nhưng giá đất thì lại không hề rẻ tí nào.

Không dễ dàng như tưởng tượng

Em không muốn than khổ hay kể lể khó khăn nhưng chia sẻ với anh chị về cuộc sống thực tế nó như thế nào….

Nơi bọn em ở giữa rừng, bạn bè hay bất kể ai, từ thanh niên trai tráng tới ông bô bà lão vô thăm cũng lắc đầu ngao ngán, nơi mà họ bảo không ai tiếp cận được với văn minh loài người như: Không điện, không mạng wifi, không sóng điện thoại…

Đúng là mới tới ai cũng thấy bất tiện đủ đường nhưng ở lâu rồi thì giờ bọn em lại thấy vui với những cái hiện có như: Điện tạo ra từ thủy điện mini và năng lượng mặt trời không phải trả tiền điện bao giờ, tuy chỉ đủ thắp sáng và sạc pin linh tinh….

thuan-nhien-2

Nước từ suối dẫn về trong lành và ngọt ngào, lại miễn phí. Wifi hay sóng điện thoại phải biết cách mới sử dụng được nên chỉ sử dụng lúc cần thiết thôi. Thực phẩm tự trồng cấy, tự đổ mồ hôi ra nên đảm bảo tươi ngon lại thêm trân quý… Hàng xóm cách xa vạn dặm, ngày xưa lỡ cầu xin với Chúa cho cuộc sống bình yên, không ai làm phiền thôi thì giờ đành chấp nhận sự bình yên hơi quá này. Giờ lại xin có hàng xóm kế bên cho vui, chắc đến Chúa cũng thấy em khó chiều lắm!

Nhưng niềm vui thì không thiếu

Em rất thích trồng cây, nên làm vườn với em nó là cuộc sống, là hơi thở rồi… Em không thể nào tưởng tượng ra một cuộc sống nào tốt hơn khi sống giữa một khu vườn um tùm cây trái, nơi có không khí trong lành, mát mẻ và gần gũi thiên nhiên trong một căn nhà nhỏ giữa ngọn đồi to to. Nên mấy cái vất vả, khó khăn râu ria em đều chấp nhận được…

Nhiều người vẫn hay trêu bọn em, bằng cấp cho lắm rồi cũng về bốc đất. Bằng gì không quan trọng cho bằng “bằng lòng” đúng không mọi người….!

Khi hỏi thêm Thuận Nhiên thì được biết, nhà của cô nàng vốn ở Bảo Lộc và sau khi có chồng, rủ chồng về Đắk Nông thì đã được bố mẹ chồng cho mượn tiền mua đất. Mảnh đất ở quê màu mỡ đã được vợ chồng Thuận Nhiên dùng canh tác, xây một căn nhà nhỏ và sống vui thú điền viên.

Hiện tại, hai vợ chồng Thuận Nhiên vẫn chưa có em bé vì cũng chỉ vừa mới ổn định cuộc sống tại đây. Cô nàng cho hay chờ một vài năm nữa khi mọi thứ trở nên vững chắc hơn thì sẽ tính chuyện có baby để em bé có thể được tận hưởng bầu không khí trong lành này.

Trích dẫn từ afamily.vn

Nguyễn Nhung

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *