Ẩm Thực Đời Sống

Chỉ có giới dư dả mới dám ăn những món ăn “dát vàng” sau đây

Trong thế giới ẩm thực có rất nhiều mức độ. Kể về ẩm thực đơn giản, dân dã, người ta sẽ nghĩ đến món ăn từ thôn quê. Ví dụ như là cá lóc hấp bầu, cá lóc nướng chui,… Khi kể đến những món ăn “nhiều tiền” hơn, có thể nghĩ đến những loại hải sản cao cấp nhưng không quá xa xỉ. Đó là tôm, cua biển, cá lớn,… Còn khi nói đến món ăn của giới dư dả, có điều kiện, có lẽ nhiều người sẽ choáng ngợp với giá trị của thực đơn.

Giới dư dả rất chịu chơi với các món lạ miệng, nặng túi

Người trong giới dư dả sẽ rất chịu chi tiêu. Nhất là trong lĩnh vực ẩm thực, giải trí. Một đĩa đồ ăn của giới dư dả có thể bằng… cả tháng chi tiêu của người bình thường. Quả thật, có một số thực phẩm mà khi nghe đến giá của nó, bạn sẽ cảm thấy như món ăn “dát vàng”. Sau đây là các món ăn mà có thể nói, chỉ có giới dư dả mới không thấy “đứt ruột” khi ăn.

Giới dư dả và những món ăn sinh ra là dành cho nhau

Cua hoàng đế Alaska – món ăn đậm chất hoàng gia

Vừa nghe thấy tên đã thấy một màu xa xỉ, xịn xò. Cua Alasla sống ở vùng Alaska xa xôi, quanh năm băng giá. Gọi là “hoàng đế” bởi loài cua này không chỉ có kích cỡ khổng lồ. Mà còn có giá thành cao ngất ngưởng. Mỗi 1kg càng cua có giá dao động từ 35 – 50 USD.

Cua hoàng đế Alaska có hương vị thanh nhẹ, thơm mùi muối biển với những tảng thịt trắng ngọt, dai dai ẩn sau lớp vỏ hồng hào. Món cua này không cần tẩm ướp cầu kì mà vẫn có thể có thơm ngon thượng hạng. Nó rất được giới sành ăn ưa chuộng, mê mẩn.

Tôm hùm đại –  thực phẩm kinh điển

Nhắc đến những món ăn đắt đỏ đến từ biển khơi thì hẳn không ai không nghĩ đến tôm hùm. Tôm hùm có mức giá không hề rẻ. Và có nhiều cách chế biến cầu kì, phức tạp, hấp dẫn.

Du khách đến với các vùng biển thường bị quyến rũ bởi món tôm hùm tươi thơm ngon. Tôm càng tươi thì giá càng cao. Nhưng hương vị cũng càng hấp dẫn. Nên món ăn này được rất nhiều người yêu thích.

Món ăn đắt sắt ra miếng – vi cá mập

Khi nhắc đến vi cá mập, có lẽ người ta sẽ nghĩ ngay đến những món ăn “sang chảnh”, chỉ dùng để phục vụ vua chúa thời xưa. Quả thật, món ăn này chỉ phù hợp với giới thượng lưu với mức giá lên đến 16.000 USD/kg.

Không chỉ quý hiếm, vi cá mập còn được chế biến rất cầu kì, phức tạp, kết hợp với các nguyên liệu khác như cua, thịt gà, hải sâm và các nguyên liệu bổ dưỡng khác. Món ăn này có tác dụng chữa bệnh viêm khớp, bồi bổ cơ thể cực hiệu quả, vì thế rất được nhiều người ưa thích.

Bào ngư – hải sản đắt đỏ bậc nhất Việt Nam

Bào ngư là một trong những món hải sải có giá cao nhất Việt Nam, từ 550 nghìn đồng / kg. Các loại bào ngư nhập khẩu thì có giá còn “choáng ngợp” hơn, vì thế món ăn này thường chỉ được thưởng thức bởi giới thượng lưu.

Thời xưa, bào ngư chỉ được phục vụ cho vua chúa, hoàng gia, quý tộc,… Lí do khiến món ăn này có giá thành cao như vậy là bởi hàm lượng dinh dưỡng vô cùng dồi dào, với vô vàn các chất bổ dưỡng mà khó có nguyên liệu nào khác sánh được.

Hải sản đắt nhất thế giới – trứng cá tầm

Trứng cá tầm thật xứng đáng với cái danh món ăn đắt nhất thế giới, với mức giá gần 5000 USD một cân, và có khi còn đắt hơn trong những mùa khan hiếm cá.

Trứng cá tầm thường được chế biến đơn giản, ăn kèm với chanh, rau củ, rượu vang và một ít kem nếu muốn. Cách ăn giản dị như vậy giúp thực khách cảm nhận được trọn vẹn hương vị thanh đạm, tươi mát, đậm mùi của biển khơi.

gioi-xa-xi-5

Ốc vòi voi

Ốc vòi voi là một loại ốc khổng lồ, nặng đến 2kg mỗi con. Điều khiến món ốc này nổi tiếng là hương vị thơm ngon, giòn giòn hấp dẫn. Ở các nhà hàng sang trọng, món ốc này được bán với giá gần 2 triệu đồng / kg.

Ốc vòi voi có thể có vẻ ngoài không hấp dẫn, nhưng khi được chế biến bằng nhiều cách hấp dẫn như hấp, nướng hoặc ăn kiểu sashimi, món này sẽ có vẻ ngoài vô cùng hấp dẫn, quyến rũ và ngon miệng.

Trích dẫn từ amthuc365.vn

Hồng Minh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *