Giải Trí Giải Trí Quốc Tế

Các công ty giải trí Hàn Quốc rời khỏi Gangnam

Gangnam được mệnh danh là “khu siêu giàu” ở Hàn Quốc. Đây là nơi đặt trụ sở của các công ty giải trí Hàn Quốc lớn như SM Entertainment hay Big Hit Entertainment. Tuy nhiên, sắp tới đây các công ty lớn này đều rút khỏi Gangnam và di dời trụ sở.

Lý do quận Gangnam là vùng đất tập trung của các công ty giải trí Hàn Quốc

Vào những năm 1990 – 2000, Gangnam là nơi tập trung đông đúc của giới trẻ. Nó được xem là biểu tượng thời thượng của Seoul. Vì vậy khi đặt trụ sở ở vùng đất này, các công ty sẽ có thêm cơ hội thu hút khách hàng và tìm kiếm tài năng trẻ. Bên cạnh đó, cũng vào thời điểm này, cụ thể vào năm 1995 thì đài truyền hình Mnet đã đặt trụ sở tại đây. Từ đó các công ty lần lượt nối đuôi nhau lắp đặt phòng thu xung quanh đài. Quận Gangnam trở nên nhộn nhịp hơn bao giờ hết. Các salon làm tóc trang điểm xuất hiện phục vụ việc làm đẹp cho các nghệ sĩ.

Kế hoạch di chuyển trụ sở của các ông lớn ngành giải trí Hàn

Sự vắng mặt của đài Mnet và “ông lớn” ngành giải trí CJ ENM khiến Gangnam không còn là nơi lý tưởng như trước nữa. Hơn nữa, công nghệ phát triển nên khoảng cách địa lý không còn là vấn đề. Ràng buộc giữa các công ty và  nhà đài truyền hình cũng khác xưa.

Big Hit Entertainment

Công ty đang có kế hoạch chuyển trụ sở tới Trung tâm Thương mại Yongsan. Địa chỉ nằm ở trung tâm Seoul trong nửa đầu năm 2021. Công ty quản lý của BTS dự định sử dụng toàn bộ diện tích mặt sàn của tòa nhà gồm 26 tầng nổi và 7 tầng hầm để phục vụ cho nghệ sĩ của công ty. Việc chuyển trụ sở nằm trong kế hoạch mở rộng kinh doanh. Định hướng sẽ đưa BTS, TXT… phát triển ra toàn cầu, theo chia sẻ của Big Hit vào năm 2020.

Công ty của BTS dự định chuyển trụ sở tới Trung tâm Thương mại Yongsan

Công ty của BTS dự định chuyển trụ sở tới Trung tâm Thương mại Yongsan

SM Entertainment

Đây là công ty quản lý của những thần tượng hàng đầu Kpop như DBSK, Super Junior, EXO, NCT, Red Velvet… SM đang có kế hoạch chuyển tới Seongsu-dong – khu vực nằm ở phía đông Seoul trong năm 2021. Nguồn tin của The Korea Times cho biết đây là lần đầu tiên SM chuyển trụ sở chính.

Trước đây, SM từng chia nhỏ các bộ phận trong công ty ra các tòa nhà rải rác ở Apgujeong, Samsung-dong và Cheongdam-dong. Tất cả đều nằm ở quận Gangnam. Tuy nhiên, trong lần chuyển trụ sở sắp tới, “ông lớn” Kpop dự định đưa toàn bộ bộ phận trên, cùng bộ máy lãnh đạo chính sang tòa nhà mới ở Seongsu-dong.

Công ty giải trí Hàn - SM Entertainment sẽ chuyển toàn bộ sang Seongsu-dong

SM Entertainment sẽ chuyển toàn bộ sang Seongsu-dong

 

JYP Entertainment

JYP đã rời khỏi khu vực Gangnam từ năm 2018. Công ty quản lý của TWICE, ITZY, Stray Kids… đã chuyển đến tòa nhà 10 tầng khang trang ở Seongnae-dong – nằm ở phía đông Seoul. Tòa nhà mới của JYP có cả phòng thu âm, trường dạy thanh nhạc…

Tòa nhà JYP đặt ở Seongnae-dong sau khi rời khỏi Gangnam 

Tòa nhà JYP đặt ở Seongnae-dong sau khi rời khỏi Gangnam 

YG Entertainment

YG là ngoại lệ trong số các công ty giải trí vì chưa từng mở văn phòng đại diện ở Gangnam. Công ty được đặt ở Hapjeong-dong, thuộc Mapo-gu – quận phía tây Seoul. Từ khi được thành lập vào năm 1998 tới nay, YG Entertainment chưa bao giờ đổi trụ sợ, và cũng không có kế hoạch di dời.

Công ty giải trí Hàn - YG Entertainment có trụ sở lộng lẫy và cực đẹp

Trụ sở YG Entertainment lộng lẫy và cực đẹp

YG đã xây dựng tòa nhà mới cao 9 tầng nằm cạnh trụ sở cũ và bắt đầu đưa vào hoạt động từ tháng 9/2020. Tòa nhà mới lớn gấp 10 lần so với trụ sở cũ, gồm các phòng tập nhảy, phòng luyện thanh, studio sáng tác… với trang thiết bị hiện đại bậc nhất.

Truy cập Gosa để cập nhật thêm tin tức hữu ích khác nhé!

Trích nguồn: zingnews.vn

Thu Thảo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *